Archive for the ‘Games-Toys’ Category

เกมออนไลน์ เล่นเพื่อความสนุกสนาน

เกมออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นาสนใจและได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากสามารถเล่นได้ไม่ยุ่งยาก และบาง เกมออนไลน์ ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเล่น คุณสามารถเล่นได้ฟรี ซึ่งนิยมมากในหมู่วัยรุ่น เล่นแล้วทำให้เกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพราะเกมออนไลน์ บางเกมส์นั้น สามารถสร้างรายได้ให้เราได้ หากรู้จักวิธีการเล่น รวมไปถึงทักษะ ความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญในการเล่นของแต่ละคน เชื่อว่าหลายๆท่านมองว่า เกมออนไลน์ เป็นการเล่นเกมส์ที่ให้ผลเสียต่อผู้ที่เล่น หากคุณไม่รู้จักแบ่งเวลา หรือเล่นจนติด อาจก่อให้เกิดผลเสียได้ แต่ในทางตรงกันข้าม หากใครที่รู้จักวิธีการเล่น เล่นอย่างมีสติ รับรองว่าจะไม่ก่อให้เกิดโทษอย่างแน่นอน อีกทั้ง ยังจะช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการเรียน การทำงาน ทำให้มีเพื่อนใหม่ๆๆ ช่วยเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ การใช้ไหวพริบ คิด วิเคราะห์พิจารณา  รู้จักวางแผน  เป็นต้น ดังนั้น หากใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในการเล่นเกมออนไลน์ ไม่ควรเล่นเกมส์จนติดงอมแงม ควรจัดตารางเวลาในการเล่นอย่างชัดเจน ไม่ควรเล่นจนไม่ทำอย่างอื่น หากเป็นเช่นนั้น อาจส่งผลเสียต่อการดำรงชีวิตอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเรียน ครอบครัว เป็นต้น เกมออนไลน์ เป็นเกมส์ที่เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะมีหลายแบบให้เลือก สำหรับเด็กผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำในการเล่นอย่างถูกต้อง และควรเป็นเกมส์ที่ไม่ยากจนเกินไป […]

อะไรคือ raknarok เถื่อน

สวัสดีครับทุกท่าน ไม่ทราบว่าทุกท่านเคยสังเกตไหมครับว่าปัจจุบันนี้เกม raknarok ที่เป็นแบบ official server ในประเทศไทยได้งดการอัพเดทไปนานแล้วแต่เหตุไฉนยังมีคนเล่นเกมๆ นี้กันอยู่อย่างต่อเนื่องแถมยังมีเพื่อนที่เล่มเกมเกมนี้เพิ่มขึ้นอีกมากมายซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าคอเกมเหล่านี้เขาหันไปเล่น raknaok เถื่อนนั่นเองครับ เมื่อพูดถึง raknarok เถื่อนแล้วคอเกม raknarok ทุกคนย่อมต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีและเชื่อว่าทุกคนย่อมต้องผ่านการเล่น raknarok เถื่อนหรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า rak เถื่อนกันมาแทบทั้งสิ้นส่วนคนที่ไม่เคยเล่นเกม raknarok มาก่อนก็อาจจะย่อมต้องงงเป็นธรรมดาว่า raknarok เถื่อนนั้นคืออะไรซึ่งถ้าจะพูดให้เข้าใจแบบง่ายๆ raknarok เถื่อนนั้นก็คือ Server อื่นของเกมที่ไม่ใช่ Official server นั่นเองครับโดยจะเป็น Server จากเมืองนอก Server ที่บรรดานักเล่นเกมคิดขึ้นเขียนขึ้นมาเองก็ถือว่าเป็น raknarok เถื่อนทั้งหมด จุดเด่นของเจ้า raknarok เถื่อนนั้นก็คือความยืดหยุ่นในการเล่นที่ Server จริงหรือ Official Server ไม่มีหรือไม่สามารถทำได้เช่นการเพิ่มสกิลพิเศษให้กับตัวละครหรือไม่ก็สิทธิพิเศษหรือผลประโยชน์อื่นๆเพิ่มเติมให้กับตัวละครของเราซึ่งก็จะแตกต่างกันไปตาม server ต่างๆ ครับแต่โดยหลักๆ แล้วจะเป็นสิ่งที่ server แม่หรือ server หลักไม่มีนั่นเอง ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี่คือจุดเด่นสำคัญๆ ครับที่ทำให้ผู้เล่นเกม […]

เกมออนไลน์ใหม่ๆ ช่วงนี้มีน้อย

สวัสดีครับทุกท่านไม่ทราบว่ามีท่านใดกำลังมองหาเกมออนไลน์ใหม่ๆ อยู่หรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าท่านเป็นผู้หนึ่งที่กำลังมองหาเกมออนไลน์ใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ช่วงนี้เห็นทีต้องทำใจนิดหนึ่งครับเพราะเนื่องจากว่าตอนนี้ยังไม่มีเกมออนไลน์ใหม่ๆ เข้ามาในบ้านเราเลยจะมีก็แต่เพียงแค่ว่าเกมเก่าที่มีการเพิ่ม patch อัพเดท patch เท่านั้นเอง ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากจะไม่มีเกมออนไลน์ใหม่ๆ ให้เล่นแล้วเกมออนไลน์บางเกมยังมีแผนที่จะปิดเซิฟด้วยเหตุผลทางการตลาดง่ายคือทางต้นสังกัดเขาไม่พัฒนาเกมนี้ต่อไปอีกแล้วเพราะเป็นเกมที่ไม่ได้รับความนิยมทำให้คอเกมบ้านเราในเวลานี้ต่างรู้สึกเริ่มเบื่อหน่ายกับเกมออนไลน์และหันไปหากิจกรรมความบันเทิงอย่างอื่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นแชทจากโปรแกรมแชทในโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตหรือแม้แต่การหันไปเล่นเกมประเภทออฟไลน์ทางมือถือิก็มีให้เห็นกัน สำหรับผู้ที่ยังคงปักหลักเล่นเกมออนไลน์อยู่ทั้งๆ ที่ไม่มีเกมใหม่ๆ ออกมานั้นก็มีเหตุผลไม่มากครับด้วยอาจจะเป็นเพราะว่าเล่นเกมนี้มากนานจนทำให้มีของในตัวละครมากมายหากทิ้งไปก็จะทำให้เสียเวลาที่เล่นมาหรือไม่ก็เกมออนไลน์นั้นเป็นเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่และเพิ่งมีการอัพเดท patch ใหม่ๆ ไปจึงยังไม่คิดที่จะหันไปเล่นเกมอื่นแต่ถ้าหากดูจากสถานการณ์เกมออนไลน์ที่เกิดในบ้านเรานั้นเกมที่ว่าดี ที่ว่าดัง ไม่ช้าไม่นานก็มักจะถูกลืมและเสื่อมความนิยมครับ