Archive for the ‘Property’ Category

เทคนิคในการเลือกกระเบื้องปูพื้นมีอะไรบ้าง

การก่อสร้างบ้านสัก 1 หลัง หรือแม้แต่การก่อสร้างพื้นที่ใดๆก็ตาม เรื่องของกระเบื้อง ในการปูพื้นนั้น เป็นสิ่งสำคัญ ที่เจ้าของบ้านหรือเจ้าของอาคารต่างๆให้ความนิยม และให้ความสำคัญ ในการใส่ใจรายละเอียด ค่อนข้างที่จะมาก เพราะในปัจจุบันนั้นกระเบื้องปูพื้น เป็นวัสดุที่มีความหลากหลาย และสามารถเลือกใช้ได้ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ของบ้าน แต่ละคน แตกต่างกันออกไป ซึ่งยิ่งเราเลือกกระเบื้องปูพื้น ที่ดี และเหมาะสมมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เราสามารถทำความสะอาด และหาซื้อได้ง่าย อีกด้วย เมื่อเกิดปัญหาการชำรุด จากการใช้งานหรือเหตุสุดวิสัย จากการใช้งานกระเบื้องชนิดนั้นๆ สามารถหาวัสดุแทนง่าย ดังนั้นก่อนที่จะเลือกกระเบื้องชนิดใดๆมาใช้ในการปูบ้าน ปูห้อง หรือแม้แต่ปูอาคารสำนักงาน หรือร้านค้าใดๆนั้น เรื่องของการศึกษาว่า หลักการในการที่จะเลือกกระเบื้องปูพื้น อย่างไรให้ดีและเหมาะสมนั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมาก หากเราไม่ให้ความสำคัญ และไม่ใช้เวลาหรือให้ความใส่ใจ ในการที่จะอ่านและทำความเข้าใจ ในละเอียดแล้วละก็ ก็อาจจะทำให้เราเลือกกระเบื้องผิด ก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกกระเบื้องมาใช้ ควรที่จะดูก่อนมากกระเบื้อง ที่เราใช้ควรที่จะมีความหนาสักเท่าไหร่ เพื่อสามารถที่จะรองรับน้ำหนัก ที่เดินไปเดินมาอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะบ้านที่มีจำนวนสมาชิกเยอะ หรืออาคารสำนักงานหรือร้านค้านั้น ควรที่จะเน้นในเรื่องของความหนาให้มาก และสิ่งสำคัญคือจะต้องเน้นในเรื่องของการปูแล้ว จะไม่เกิดปัญหาการลื่น โดยจะเฉพาะบ้านที่มีเด็กและคนชรา ดังนั้นการเลือกพื้นผิว เพื่อลดอุบัติเหตุ จึงเป็นเรื่องสำคัญ […]

วิธีการเลือกซื้อคอนโดมือสอง

คอนโดมือสองมีขายมากมายทั่วไปในเมืองหรือถิ่นรอบนอก ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพฯหรือต่างจังหวัด ก็มีการสร้างคอนโดขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักอาศัยของคนทำงานและครอบครัว หากใครที่อยากจะได้คอนโดมือสองก็สามารถเข้ามาดูการตัดสินใจของเราก่อนว่าควรที่จะเลือกซื้อคอนโดมือสองอย่างไร ก่อนอื่นเลยว่าคอนโดที่คุณควรเลือกนั้นควรเป็นคอนโดที่อยู่ใกล้สถานที่ทำงานของคุณมากที่สุด เพราะว่าหากอยู่ไกลก็จะทำให้คุณมาทำงานได้ช้า แถมยังต้องทนกับปัญหารถติดอีกด้วย จากนั้นขั้นตอนต่อไปกับสภาพคอนโด คอนโดที่ดีหากมีราคาที่เหมาะสมควรที่จะเป็นคอนโดที่มีอายุน้อยกว่า 10 ปี หรือสามารถหาในช่วง 4-5 ปีได้ยิ่งดี เนื่องจากสภาพห้องและคอนโดจะต้องใหม่อย่างแน่นอน และคอนโดมือสองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องต่อเติมหรือซ่อมแซมอะไรอีกแล้ว ซื้อเสร็จก็สามารถเข้าไปอยู่ได้เลย จากนั้นก็หาคอนโดมือสองที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป หากคอนโดมือสองที่ไหนมีราคาแพงคุณควรที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดใหม่ไปเลยจะดีกว่า แต่ถ้าหากคุณสามารถเช็คราคากลางได้ก็จะทำให้รู้ว่าคอนโดที่ตั้งราคาไว้ถูกหรือแพงกันแน่ และอีกหนึ่งสำคัญเป็นอย่างมากในการมองระยะยาว คอนโดของคุณในอานาคตจะมีความเจริญขึ้นหรือไม่ เพราะหากคุณย้ายสถานที่ทำงานหรือย้ายไปอยู่บ้านใหม่ ก็สามารถขายได้ราคาที่ดีกว่าอย่างแน่นอน และการศึกษาข้อมูลสุดท้ายก่อนตัดสินใจนั้นก็คือ โครงสร้างและวัสดุในการก่อสร้างดีหรือไม่ เพราะถือว่าหากคุณซื้อคอนโดที่มีอุปกรณ์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้คอนโดนี้อยู่ได้นานแถมยังปลอดภัยกับผู้พักอาศัยอีกด้วย

วิธีขายบ้านให้ได้ราคา ตามหลักฮวงจุ้ย

บางครั้งการขายบ้านให้ได้อย่างรวดเร็วและได้ราคานั้นก็ต้องอาศัยดวงและความเชื่อต่างๆเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะหลักฮวงจุ้ย หลายๆคนเชื่อกันว่าการจะทำอะไรนั้น หากจะให้ประสบความสำเร็จจะต้องอาศัยหลักฮวงจุ้ยด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกสร้างบ้าน การถมที่ การขายที่ดิน บ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ซึ่งวันนี้ เราจะนำวิธีการขายบ้านให้ได้ราคาโดยใช้หลักฮวงจุ้ยมาแนะนำกันค่ะ 1. ทำให้บ้านมีความสว่างอยู่เสมอ หากบ้านที่คุณต้องการขายเป็นบ้านที่ไม่มีใครอยู่มานาน คุณควรทำให้บ้านมีความสว่างอยู่เสมอ โดยอาจจะเปิดใช้หน้าบ้านทิ้งไว้หรือติดไฟไว้บริเวณหลังบ้านหรือข้างๆบ้านก็ได้ เพื่อให้บ้านดูสว่างและเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อนั่นเอง แต่หากบ้านที่คุณต้องการขายเป็นบ้านที่คุณกำลังอาศัยอยู่ คุณไม่จำเป็นต้องติดไฟก็ได้ค่ะ 2. จัดสวนให้สะอาดสวยงามอยู่เสมอ บ้านที่น่าอยู่จะต้องได้รับการตกแต่งให้สะอาดและสวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านที่สะอาดสวยงามทั้งภายในบ้านและบริเวณรอบๆบ้าน จะสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี และยังทำให้บ้านดูน่าอยู่ และดูเป็นมงคลอีกด้วย 3. ประกาศขายบ้านด้วยนกนำโชค เชื่อกันว่าการทำป้ายประกาศโดยมีรูปนกด้วยนั้นจะช่วยให้คุณสามารถขายบ้านได้อย่างรวดเร็ว และได้ราคาดีอีกด้วย โดยคุณอาจจะทำป้ายประกาศให้มีรูปนกอยู่ด้วยหรือจะเป็นภาพนกกำลังคาบประกาศอยู่ก็ได้ เพียงแค่นี้คุณก็จะขายบ้านได้อย่างรวดเร็วและได้ราคาแน่นอนค่ะ

พื้นไม้ลามิเนตไม้สำเร็จรูป พร้อมวิธีติดตั้งด้วยตนเอง

ตอนนี้หลายๆคนกำลังพยายามศึกษาเกี่ยวกับการติดตั้ง หรือวิธีการปูพื้นไม้สำเร็จรูปด้วยตนเองกันอยู่ วันนี้เราเลยมีวิธีการปูพื้นไม้ลามิเนตมาฝากกัน ก่อนอื่นเรามาดูคุณสมบัติพิเศษของพื้นไม้ลามิเนตกันก่อน พื้นไม้ลามิเนต มีข้อดีในส่วนของการออกแบบภายนอก เป็นในลักษณะคลิ้กล็อค ทำให้การติดตั้งไม่จำเป็นต้องใช้กาว อีกทั้งยังทำให้รอยต่อของไม้แต่ละชิ้น เรียบสนิทสวยงาม ซึ่งหากต้องการประหยัดงบในการตกแต่งบ้าน สามารถซื้อมาติดตั้งได้เองเช่นกัน ต่อมาเรามาดูวิธีการปูพื้นพื้นไม้ลามิเนตกันเลย ขั้นตอนการติดตั้งจำเป็นต้องปรับพื้นไม้ให้เรียบได้ระดับเดียวกันตลอดทั้งช่วง นิยมใช้แผ่นโฟมสำหรับปูพื้นลามิเนต มีคุณสมบัติเหนียวและยืดหยุ่น ปูรองพื้นเพื่อปรับระดับและกันความชื้นอีกชั้นก่อนที่จะจัดเรียงไม้ลามิเนต แผ่นโฟม ควรปูเผื่อระยะของพื้นขอบ เลือกปูด้านใดด้านหนึ่งก่อน ส่วนด้านปลาย ขนาดอาจไม่พอดีจำเป็นต้องใช้เลื่อยตัดส่วนที่เหลือออกไป เพิ่มความสวยงามด้วยขอบบัว เพื่อความสวยงาม ควรเลือกลายไม้ที่มีลายเดียวกัน ในการปูพื้นอาจมีการเสียหายได้ ข้อดีอีกข้อของพื้นไม้ลามิเนตคือ หาซื้อเพิ่มเติมได้ง่าย หากมีพื้นไม้ชิ้นใดเสียหาย ก็ยังง่ายต่อการซ่อมแซม เพราะสามารถหาซื้อมาเปลี่ยนใหม่ในเฉพาะชิ้นที่เสียหาย ทั้งนี้อย่างไรก็ตาม แม้กระบวนการผลิตจะมีการเคลือบสารกันชื้น แต่สำหรับการใช้งานจริง ควรระมัดระวังเรื่องการเปียกชื้นให้มากกว่าพื้นซีเมนต์ หรือกระเบื้องทั่วไป ควรหลีกเลี่ยงห้องครัว ห้องที่ติดกับห้องน้ำ จากขั้นตอนที่เรานำมาฝากนี้ หลายๆท่านคงจะมองเห็นถึงขั้นตอน และแนวทางที่จะดำเนินการปูพื้นเองได้บ้างแล้ว เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณไปในตัวอย่างดีทีเดียว