Archive for the ‘Travel’ Category

ฟิลิปปินส์ผ่อนปรนการเที่ยวด้วยกันในประเทศที่ฉีดวัคซีนแล้ว

ฟิลิปปินส์

ภาคธุรกิจกำลังเสนอให้ผ่อนปรนข้อจำกัดสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยกันภายในประเทศที่ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในประเทศ ที่ปรึกษาประธานาธิบดีด้านผู้ประกอบการ โจอี้ กอนเซปซิยง ระหว่าง Bakuna Townhall ของ Go Negosyo เมื่อวันศุกร์กล่าวว่าภาคเอกชนกำลังเจรจากับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น (LGUs) ของ Aklan, Bohol, Cebu, Palawan, Siargao และสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำอื่น ๆ ผู้เดินทางเที่ยวด้วยกันที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ได้รับการยกเว้นจากการนำเสนอผลการทดสอบปฏิกิริยาลูกโซ่โพลีเมอเรสแบบย้อนกลับ (RT-PCR) เมื่อเดินทางมาถึง จังหวัดเซบู ยกเว้นเมืองเซบู ไม่ต้องการให้ผู้เยี่ยมชมทำการทดสอบ RT-PCR อีกต่อไปตั้งแต่เดือนนี้ Concepcion กล่าวว่าสิ่งนี้ได้รับการร้องขอจากบริษัทสายการบิน คำร้องขอของสายการบินคือการยกเว้นผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนจากการทดสอบ RT-PCR นั่นเป็นองค์ประกอบต้นทุนที่สำคัญสำหรับผู้ที่เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเหล่านี้ กอนเซปซิอองเสริมว่าภาคเอกชนได้รับการตอบรับเชิงบวกจากผู้ว่าราชการและนายกเทศมนตรี ผมดีใจที่ผลตอบรับค่อนข้างท่วมท้น ดูเหมือนว่าทุกคนจะเปิดกว้างที่จะลบการทดสอบ RT-PCR IATF กำหนดให้นักเดินทางในท้องถิ่นต้องแสดงผลการทดสอบ RT-PCR ในเชิงลบเมื่อเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง ไม่ว่าการเดินทางของพวกเขาจะมีความจำเป็นหรือเพื่อการพักผ่อนก็ตาม อย่างไรก็ตาม LGU บางแห่งได้ผ่อนคลายข้อจำกัดเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยกันให้มากขึ้นและฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น กรมการท่องเที่ยว (DOT) แสดงการสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ Coron เพื่อดึงดูดผู้เยี่ยมชมมากขึ้นและเร่งการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว การผลักดันแผนฟื้นฟูเมืองโครอนให้มากขึ้นคือโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนหรือ STDP ซึ่งจะเปิดตัวในปีนี้และจะดำเนินการตลอดปี 2569

โควิด-19 ทำมาตรการเที่ยวด้วยกันได้เงินต่ำกว่าเกณฑ์

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 20% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของประเทศและสร้างรายได้ประมาณ 3 ล้านล้านบาทในปี 2562 สองในสามของทั้งหมดนั้นมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ การระบาดใหญ่ทำให้ประเทศต่างๆ ปิดพรมแดน ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงอย่างมากในปี 2020 และบังคับให้ภาคธุรกิจหันไปหานักท่องเที่ยวในประเทศ และมาตรการเที่ยวด้วยกันต้องหยุดชะงักลง แม้แต่เงินอุดหนุนจากรัฐบาลก็ไม่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวในประเทศได้ ในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2563 ข้อมูลจาก ททท. เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวในประเทศสร้างรายได้ 428,000 ล้านบาท ลดลง 56% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นายกสมาคมท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ กล่าวว่า รัฐบาลควรให้ความสำคัญกับการลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของ covid-19 และหาวิธีป้องกันการฉ้อโกง หากมีคนโกง รัฐบาลควรหาวิธีจัดการกับพวกเขาและลงโทษพวกเขา แต่อย่าทำลายโครงการที่จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเราทุกคน อดีตนายกสมาคมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะที่ได้รับความนิยมทางภาคใต้ กล่าวว่า การตัดสินใจของคณะรัฐมนตรีที่จะไม่ขยายโครงการทำให้สถานการณ์ยากขึ้นสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม ในช่วงนี้ผู้ประกอบการโรงแรมกำลังวางแผนที่จะเสนอโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นการทำตามมาตรการรัฐ ”เที่ยวด้วยกัน” แต่การตัดสินใจไม่ขยายโครงการทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะคิดใหม่หากพวกเขาควรเดินทางตอนนี้ ราคาจะสูงขึ้นโดยไม่มีเงินอุดหนุน อุตสาหกรรมนี้ยังเรียกร้องให้ประเทศเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง ผู้นำด้านการท่องเที่ยวและการบริการ ซึ่งรวมถึงผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มโรงแรมรายใหญ่ ได้ส่งคำร้องถึงรัฐบาลขอให้เปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ให้กับนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนโดยไม่มีข้อกำหนดในการกักตัว

ทำอย่างไรเมื้อโดนคนขับ hua hin taxi โกง

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีข่าวๆ หนึ่งออกมาทางหน้าหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์นั่นก็คือเรื่องของผู้โดยสารที่ใช้บริการ hua hin taxi โดนคนขับรถ hua hin taxi โกงมิเตอร์ค่าโดยสารเป็นเงินหลายพันบาทซึ่งเรื่องนี้เมื่อได้ฟังแล้วพบว่าเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับผู้โดยสารดังนั้นผมจึงขอยกเรื่องนี้มาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ เรื่องของเรื่องที่ว่านี้ก็คือมีผู้โดยสารคนหนึ่งเขาไปใช้บริการ hua hin taxi ซึ่งในตอนแรกคนขับเขาจะให้ลูกค้าท่านนี้เหมาคันแต่ทว่าลูกค้ายังยืนกรานที่จะให้กดมิเตอร์ซึ่งกลายเป็นว่าราคากดมิเตอร์นั้นแพงกว่ามากปกติครับเพราะโดยทั่วไปจากระยะทางตามมิเตอร์น่าจะประมาณ 200-300 บาทไม่เกินจากนี้แต่กลายเป็นว่ามิเตอร์ขึ้นไปถึงสองพันบาทไอ้ครั้นจไม่ให้ก็ไม่ได้เพราะคนขับมีการขู่คุกคามพาพวกที่ขับรถแท็กซี่ด้วยกันมาล้อมรถทำให้เขาจำเป็นต้องยอมจ่าย ทีนี้มาถึงเราบ้างดีกว่าครับถ้าสมมติว่าเราเองเจอสถานการณ์ hua hin taxi โกง โก่งราคาเช่นนี้เราควรที่จะทำอย่างไร ในกรณีที่เราเองเจอแบบนี้อย่างแรกสุดคือให้มีสติเอาไว้ก่อนครับจากนั้นพยายามลองประณีประนอมถ้าประณีประนอมได้ก็จบแต่ถ้ายังไม่จบก็จำเป็นต้องจ่ายให้พวกเขาก่อนครับพร้อมกับพยายามแอบถ่ายคลิปคนขับแท็กซี่เอาไว้และเมื่อเรารอดมาได้ก็ให้เอาหลักฐานที่เรามีไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อเอาผิดครับโดยเราเองอาจจะแอบทำสำเนาหรือทำสัญลักษณ์เอาไว้กับธนบัตรที่จ่ายเพื่อเป็นหลักฐานในการจับกุมอีกทางหนึ่งก็ได้ครับ

หนึ่งแถมหนึ่ง กลยุทธดูดเงินนักท่องเที่ยว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับงานไทยเที่ยวไทยที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เมื่อเดินที่ผ่านมาซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นงานอีเวนต์การท่องเที่ยวที่สำคัญอีกงานหนึ่งของบ้านเพราะในแต่ละครั้งที่จัดงานก็มักจะมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวมาออกร้าน ออกบูธ นำเสนอ package ทัวร์เป็นจำนวนมากและหนึ่งใน Package ที่น่าสนใจประจำปีนี้เห็นทีคงจะหนีไม่พ้นเจ้า phuket tour package อย่างแน่นอนครับ ต้องยอมรับครับว่า phuket tour package นั้นมีเยอะมากๆในงานปีนี้เรียกได้ว่าจะแทบทุกบริษัททัวร์ที่มาเปิดบูธเลยก็ว่าได้ครับโดยแต่ละที่ก็พยายามนำเสนอข้อดีของ phuket tour package ของตนให้กับลูกค้า บ้างก็เล่นในส่วนของราคา บ้างก็เล่นในส่วนของโปรแกรมทัวร์ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับ phuket tour package ประจำปีนี้ก็คือของบริษัทๆ หนึ่งที่นำเสนอด้วยการให้สิทธิ์ 1 แถม 1 รายละเอียดของ phuket tour package ที่ว่านี้ก็คือเมื่อลูกค้าซื้อทัวร์ 1 คนก็จะได้รับสิทธิ์พิเศษให้มีคนติดตามไปด้วย 1 คนดังนั้นมันจึงได้รับความสนใจเป็นอันมากเพราะคนส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวนั้นมักจะไม่นิยมไปคนเดียวแต่จะไปกับแฟนบ้าง กับครอบครัวบ้างแถมเศรษฐกิจในช่วงนี้หาคนยอมควักเงินเพื่อใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวได้น้อยเพราะคิดว่าเป็นการเสียเงินโดยไม่จำเป็นดังนั้นการใช้กลยุทธ 1 แถม 1 จึงได้รับความสนใจมากที่สุดเพราะนั่นหมายถึงว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวของพวกเขาจะลดลงไปถึงครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียวนั่นเองครับ

เที่ยวญี่ปุ่น พาท่องดินแดนโอซาก้า

พาเที่ยวญี่ปุ่น เยือนดินแดนโอซาก้า เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งการค้าและวัฒนธรรมเมืองอีกหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ไปทัวร์ญี่ปุ่นเส้นโอซาก้าคราวนี้เราซื้อเป็นแพคเกจทัวร์3วัน2คืน เริ่มที่สนามบินดอนเมืองบ้านเรา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5ชั่วโมงครึ่งก็มาถึงที่สนามบินคันไซ ช่วงเวลาที่มาถึงก็ค่อนข้างเย็นแล้วเราเลยขอไปหอคอยทสึเทงคาคุ เพื่อไปดูความสวยงามยามค่ำคืน หอคอยทสึเทงคาคุ เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของโอซาก้า สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกใน ค.ศ. 1912 เพื่อเป็นเครื่องหมายของเมืองใหม่ ชินเซะไก ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเอ็กซ์โปในประเทศ และตัวหอคอยนั้นใช้หอไอเฟลของฝรั่งเศสเป็นแม่แบบในการสร้าง สูง 64 เมตร นับเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในเอเชีย ต่อมา หอคอยต้องถูกรื้อถอนออกไปเพราะถูกไฟไหม้เสียหาย จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1956 ชาวเมืองได้ขอให้ทางการสร้างหอคอยใหม่ขึ้นมา หอคอยอันปัจจุบันนี้นับเป็นหอคอยรุ่นที่สองสูง 103 เมตร สูงกว่าหอคอยรุ่นแรก 39 เมตร ที่ชั้น 5 มีห้องโถงและกล้องส่องทางไกลที่สามารถมองเห็นวิวทั่วเมืองได้ และยังมีรูปปั้นของเทพเจ้า Biligen ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าได้ลูบเท้าแล้วผู้ลูบจะโชคดีมีสุข อีกทั้งที่ยอดหอคอยยังมีไฟนีออนกลม ๆ ประดับตลอดปี หากไฟนีออนเป็นสีขาว แสดงว่าอากาศในวันรุ่งขึ้นจะดี, สีส้ม หมายความว่าวันรุ่งขึ้นจะมีเมฆมาก และสีเขียว ฝนจะตก หลังชมความสวยงามในค่ำคืนนี้เสร็จขอพักก่อนนะ ตื่น..ๆ..ๆเมื่อวานไปดูความสวยงามมาแล้วเช้านี้เราจะไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกสร้างให้ละม้ายสภาพแวดล้อมโดยธรรมชาติของมหาสมุทรแปซิฟิก สัตว์น้ำที่ถูกเลี้ยงไว้ให้ชมที่นี่มีทั้งสิ้นราว […]

หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach)

ถ้าเอ่ยคำว่าหาดทรายสีขาว เราก็คงจะไม่ตื่นเต้นเท่าใดนัก เพราะที่ประเทศของเราก็มี แต่หากบอกว่าชายหาดที่ขาวที่สุดในโลกเราก็คงจะลุกวาวขึ้นมาไม่มากก็น้อย การไปทัวร์ออสเตรเลียจึงไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนสถานที่แห่งนี้ให้ได้ในสักครั้งในชีวิต โดยสถานที่ที่ว่ามานี้ก็คือ หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach) ตั้งอยู่บนบนเกาะวิทซันเดย์ (Whitsunday Island) ที่รัฐควินส์แลนด์ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายที่ขาว…ว ที่สุดในโลก ซึ่งหาดทรายถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าฝน แต่ชายหาดไวท์เฮเวนมีความพิเศษกว่าที่อื่นๆ เลยก็คือ ทรายสีขาวนั้นเป็นแร่ธาตุหรือที่เรียกว่าผลึกซิลิกา อีกทั้งยังมีหลักฐานบ่งชี้ว่าทรายแห่งนี้เกิดขึ้นมากว่านับล้านปีเลยทีเดียว ผลึกนี้จะไม่เก็บความร้อนใดๆ เมื่อเราเดินไปบนหาดทรายก็ไม่ต้องกลัวเท้าจะพองเพราะแดดร้อนแน่นอน แต่ถึงยังไงก็ตามเมื่อเราได้ไปทัวร์ออสเตรเลียที่หาดแห่งนี้ก็อย่าไปทำกล้องหรือโทรศัพท์ตกเสียล่ะ เนื่องจากทรายหาดแห่งนี้เป็นผลึกจะสร้างความเสียให้กับอุปกรณ์ของเราได้ในทันที ชายหาดไวท์เฮเวน ได้รับรางวัลมากมายหลายสมัย อาทิเช่น ชายหาดที่สะอาดที่สุดในประเทศออสเตรเลีย, ชายหาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลก, เป็นสถานที่ที่โปรดของนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก และติด 1 ใน 10 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งการที่ได้รางวัลมากมายแบบนี้ก็แสดงให้เห็นถึงเอาใจใส่ธรรมชาติและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดีของชาวออสเตรเลีย ทุกอย่างจึงยังคงสมบูรณ์อยู่ และหากได้ไปทัวร์ออสเตรเลียที่หาดไวท์เฮเวนก็ไม่ควรสูบบุหรี่หรือแอบตักทรายกลับบ้านเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอาจถูกปรับเงินหลักแสนเลยทีเดียว

หามุมสงบ คิดถึงที่พักปราณบุรี

หากว่าคุณต้องการหลบหลีกชีวิตที่วุ่นวาย สังคมเมืองที่สับสนวุ่นวายและมีแต่ปัญหา ทั้งเพื่อนร่วมงานที่พร้อมจะแทงข้างหลังได้อยู่ทุกเวลา และเจ้านายที่คอยจับผิด หรือปัญหาการเงิน เรื่องเงินเรื่องทองที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ไม่เป็นไร ปัญหาเขามีเอาไว้เพื่อแก้ไข คุณลองหาสถานที่ไปพักผ่อนหย่อนใจจะดีกว่า เลือกไปในที่เงียบและสงบ เพื่อที่คุณจะได้ทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา และเพื่อตัดสินใจและพร้อมที่จะก้าวสู่สังคมเพื่อแก้ปัญหาต่อไป ไปหาที่สงบริมทะเลกันดู ที่พักปราณบุรี อีกหนึ่งสถานที่ที่จะขอแนะนำ เพราะการได้ไปพักผ่อนหย่อนใจที่ทะเล ได้ฟังเสียงคลื่นลม ที่ซัดเข้าหาฝั่ง เป็นสิ่งที่จะช่วยให้จิตใจของเราสงบนิ่งเหมือนกับทะเลได้ และที่พักปราณบุรี คุณก็สามารถเลือกไปพักได้อย่างสะดวกสบาย ที่พักปราณบุรีที่ดีและราคาถูก ไม่ยากถ้าคุณอยากจะมาพักผ่อนที่ปราณบุรี เพราะมีที่พักปราณบุรีที่มีเอาไว้ให้คุณพักผ่อนได้อย่างสบายใจ เลือกที่พักปราณบุรี ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศส่วนตัวกับการบริการที่เป็นกันเองด้วย เลือกที่พักปราณบุรี ที่มีห้องพักสะอาดและมีระเบียงสำหรับเอาไว้นักพักผ่อนแบบส่วนตัว หรือเลือกแบบที่สามารถนั่งชมวิวเขากะโหลกก็ดีเหมือนกัน หรือคุณจะเลือกที่พักปราณบุรีที่มีกิจกรรมเอาไว้ให้คุณคลายเครียดด้วยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเล่นบานาน่าโบ๊ท หรือการขับรถชมวิว ก็ช่วยให้คุณคลายเครียดได้เป็นอย่างดี

เที่ยวปราณบุรีให้สนุก เลือกที่พักปราณบุรีที่เหมาะกับคุณ

ที่พักปราณบุรีมีให้เลือกพักหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความชื่นชอบของแต่ละบุคคล จะชอบที่พักปราณบุรีแบบเป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งด้วยสไตล์อาราเบียน นั่นก็คือ การตกแต่งรีสอร์ทหรือที่พักปราณบุรีด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ และเน้นสีสันที่สดใส เหมาะกับบรรยากาศแห่งท้องทะเลและขุนเขาเป็นอย่างมาก โดยที่พักปราณบุรีนั้น ส่วนมากจะมีสิ่งที่คอยอำนวยความสะดวกเอาไว้ให้กับนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานที่จะมักจะมีหมู่คณะเข้ามาทำการจัดกิจกรรม สังสรรค์เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่ขณะ หรือ จะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่เอาไว้ให้กับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวได้ร่วมทำกิจกรรมกัน โดยที่พักปราณบุรี นั้นจะมีทั้งราคาถูกไปจนถึงที่พักปราณบุรีที่มีระดับสไตล์หรูหรา และราคาที่แพงก็มีเอาไว้สำหรับการบริการนักท่องเที่ยวด้วย เรียกได้ว่าหากได้ไปเที่ยวปราณบรีแล้ว เรื่องที่พักปราณบุรี มีเอาไว้ให้คุณเลือกอย่างมากมาย จะชอบไหนราคายังไง ง่ายนิดเดียว อยู่ที่คุณเลือก และถ้าจะเลือกที่พักปราณบุรีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ก่อนที่จะทำการจองโรงแรม ลองถามประชาสัมพันธ์ดูก่อนก็ได้ว่า ที่พักปราณบุรีแห่งนี้มีกิจกรรมอะไรเอาไว้สำหรับบริการคุณบ้าง เพราะบางแห่งจะมีบริการเจ็ตสกี กีฬากลางแจ้ง ขับรถกินลมชมวิว ซึ่งถ้าคุณรู้ว่าที่โรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักปราณบุรีแห่งนั้นมีเอาไว้สำหรับบริการ คุณก็จะได้อรรถรสแห่งการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นด้วย

3 สถานที่น่าเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ทัวร์ภูฏาน

ภูฏานดินแดนแห่งความเงียบสงบและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แสนจะงดงามมากครับ สำหรับคนที่ไปทัวร์ภูฏานแล้วส่วนใหญ่มักจะมาหาความสงบเงียบ ค้นหาความเรียบง่ายของชีวิตผ่านวัฒธรรมวิถีชีวิตของชาวภูฏานครับ ซึ่งวันนี้ทัวร์ภูฏานก็มีสถานที่ตามธรรมชาติที่สวยงามมาฝากครับ 1. ทัวร์ภูฏาน คำซำยูเล เป็นสูปที่สร้างอยู่บนเขาครับ การจะเดินทางขึ้นมาที่นี่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีฉะนั้นจะต้องเตรียมกำลังขาเอาไว้ด้วยครับ สถูปแห่งนี้สร้างโดยราชินีในอดีตของภูฏานครับ สร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงความรุ่งเรือง และเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนชาวภูฏาน ซึ่งทิวทัศน์รอบ ๆ สถูปนั้นสวยงามตามธรรมชาติสุด ๆ เลยครับ 2. ทัวร์ภูฏาน ทาชิโชซองที่สวยงาม เป็นสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ที่ใช้เป็นที่ทำการของรัฐบาล นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรมทางศาสนาอีกด้วยครับ เป็นอาคารสูงสองชั้นที่มีหอกลางสูงถึงสามชั้นซ้อนขึ้นอยู่ตรงกลางครับ ส่วนลานกว้างจะไว้ใช้ทำกิจกรรมวันสำคัญของชาติที่เรียกว่า เซซู เป็นสถาปัตยกรรมแบบภูฏานแท้ ๆ 3. ทัวร์ภูฏาน จุดชมวิวสถูป 108 องค์ เป็นจุดชมวิวที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ โดยด้านบนนั้นมีสถูปอยู่รอบ ๆ บริเวณจำนวน 108 องค์ โดยชาวภูฏานเชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีความมงคลจะช่วยปกป้องคุ้มครองให้ผู้ที่เดินทางผ่านมาปลอดภัยจากสรรพสิ่ง โดยรอบ ๆ นั้นจะประดับประดาด้วยธงมนต์หลากหลายสี เพื่อเป็นการบูขาเทพเจ้าแห่งป่าเขา ซึ่งในวันที่อากาศโปร่งสบายสามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยได้อย่างชัดเจนด้วยครับ