Archive for the ‘Travel’ Category

เหตุคนต่างชาติมาเที่ยวไทยเพราะมีวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อ

เที่ยวทั่วไทย

คนไทยชอบเทศกาล มีเทศกาลที่มีสีสันมากมายเกิดขึ้นทั่วประเทศไทยตลอดทั้งปี ส่วนใหญ่มาจากสิ่งต่าง ๆ เช่นศาสนาหรือปฏิทินจันทรคติ หนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของไทยคือเทศกาลลอยกระทง (ลอยกระทง) ที่จัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ควบคู่ไปกับเทศกาลโคมไฟยี่เป็งเชียงใหม่ ขึ้นชื่อในเรื่องโคมนับพันที่ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืน จัดขึ้นในเดือนเมษายน เทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมของไทยอีกอย่างหนึ่งคือ สงกรานต์ จะมีการต่อสู้ทางน้ำทั่วประเทศเป็นเวลาสามวัน เป็นที่รู้จักกันว่าปีใหม่ไทยและทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์ของการต่ออายุในพระพุทธศาสนา รู้สึกดีมากที่ได้เข้าร่วมการต่อสู้ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก! เมื่อพูดถึงการนวดที่ดีที่สุดในโลก ใครๆ ก็ไม่พลาดที่จะพูดถึงประเทศไทย! การนวดแผนไทยเป็นเทคนิคการกดจุดแบบโยคะใช้ทั่วร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เป็นการนวดยืดกล้ามเนื้ออย่างล้ำลึก ดูความแตกต่าง: การนวดแผนไทยกับการนวดสวีดิช การนวดไทยมีหลายประเภท รวมถึงการนวดแผนไทย (เรียกว่า การนวดโยคะ) การนวดน้ำมัน การนวดเท้า และการนวดพินดา (ด้วยสมุนไพรเพื่อการผ่อนคลาย) ราคาถูกและผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ คุณสามารถ เที่ยวทั่วไทย รับบริการนวดแผนไทยหนึ่งชั่วโมงในราคา 200 บาท (ประมาณ 6 ดอลลาร์สหรัฐ) หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางมาประเทศไทย คุณต้องไม่พลาดความสนุกนี้ ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักช้อป การช็อปปิ้งในประเทศไทยเหมาะสำหรับทั้งผู้ใช้จ่ายรายใหญ่และผู้ที่ใช้เงินซื้อของ ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าระดับพรีเมียม ตลาดกลางคืนหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปจนถึงแผงขายของริมถนน คุณสามารถ เที่ยวทั่วไทย ซื้ออะไรก็ได้ตั้งแต่สินค้าดีไซเนอร์ ผ้าไหม ของเก่า ไปจนถึงเสื้อผ้าราคาถูก ของว่าง และของที่ระลึก […]

กรุงเทพสถานที่เที่ยวทั่วไทยที่น่าจับตามอง

กรุงเทพ

กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นมหานครขนาดมหึมาที่มีทุกอย่างสำหรับทุกคน ถือได้ว่าเป็นเสาหลักของการท่องเที่ยวในประเทศไทย และถึงแม้ว่ามักจะรู้สึกเหมือนเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเยี่ยมชม กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากมีกิจกรรมในเมืองและกลางแจ้งที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว คุณจะสามารถสำรวจเมืองได้อย่างเหมาะสม ค้นพบ และตกหลุมรักวัฒนธรรมไทยในเวลาต่อมา สิ่งหนึ่งที่เราชอบทำในกรุงเทพคือการเที่ยวตลาดน้ำ เราขอแนะนำการเที่ยวทั่วไทยอย่างยิ่งให้มีการผจญภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณชอบกิจกรรมผจญภัย เช่น กระโดดจากเครื่องบิน เล่นเวคบอร์ดที่ทะเลสาบทาโก้ ปั่นจักรยาน เดินป่า โหนสลิง และอีกมากมาย กรุงเทพฯ มีกิจกรรมให้ทำมากมายนับไม่ถ้วน และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในประเทศไทยอย่างแท้จริง The LOL Elephant Hostel ตั้งอยู่บนทำเลสะดวกในย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ห่างจากวัดภูเขาทอง 2.2 กม. ห่างจากถนนข้าวสารโดยใช้เวลาเดิน 3 นาที และห่างจากวัดพระแก้ว 3.3 กม. ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของที่พักแห่งนี้ เช่น สวนหย่อมและห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ที่พักอยู่ห่างจากพระบรมมหาราชวัง 3.7 กม. ห้องพักทุกห้องในโฮสเทลมีกาต้มน้ำ ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ ตู้นิรภัยและทีวีจอแบน ห้องพักบางห้องที่ The Printing House Poshtel […]

ดำน้ำดูปะการังได้ที่ชายหาดพัทยาและละแวกใกล้เคียง

ดำน้ำดูปะการัง

ในแง่ของกิจกรรมเมื่อมาเที่ยวพัทยา ทางตอนเหนือสุดมักจะสงบกว่า ในขณะที่ตอนกลางและตอนใต้นั้นค่อนข้างสนุกสนานและมีชีวิตชีวาขึ้นเล็กน้อยทั้งกลางวันและกลางคืน ทางตอนใต้ซึ่งเป็นศูนย์กลางของสถานบันเทิงยามค่ำคืนของพัทยา เป็นศูนย์กลางของความวุ่นวาย,เสียงดัง และความสนุกสนาน ถนนเลียบชายหาดเรียงรายไปด้วยทรายและทะเลด้านหนึ่ง และบาร์,ร้านอาหาร โรงแรม และร้านขายของที่ระลึกอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ภายในประเทศ ถนนสายที่สองขนานกันเต็มไปด้วยร้านก๋วยเตี๋ยว,บาร์เบียร์ที่พลุกพล่าน,ร้านขายของที่ระลึก,โรงแรม และ Guesthouse ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พื้นที่นี้ได้รับการทำความสะอาดครั้งใหญ่ โดยน้ำทะเลมีความสะอาดที่สุดในรอบหลายปี จากที่นี่ เรือจะพานักท่องเที่ยวไปยังเกาะนอกชายฝั่งหรือตกปลาหรือดำน้ำลึก และมีกีฬาทางน้ำให้เลือกมากมาย ทำให้การดำน้ำดูปะการรังที่ชายหาดพัทยาก็เป็นเรื่องน่าสนใจเช่นกัน ในขณะที่ยังคงเป็นเวทีสำหรับสถานบันเทิงยามค่ำคืนมากมาย การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งที่ยอดเยี่ยม และการปราบปรามอาชญากรรมได้สร้างความมหัศจรรย์ให้กับบรรยากาศของเมือง การเดินเที่ยวพัทยาเวลากลางวันไปตามทางเดินเล่นที่มีต้นปาล์มเรียงรายสวยงามซึ่งกั้นหาดทรายสีทองไปด้านหนึ่งและถนนเลียบชายหาดไปอีกด้านหนึ่ง เผยให้เห็นกิจกรรมมากมาย ในขณะที่เด็กๆ สร้างปราสาททรายที่เท้าของคลื่นลูกเล็กๆ และคนในท้องถิ่นชอบที่พักพิง,ของว่าง และพบปะสังสรรค์ใต้ร่ม ผู้ที่แสวงหาความตื่นเต้นจากนอกชายฝั่งจะได้เล่นกีฬาทางน้ำมากมาย หากคุณต้องการทำเช่นเดียวกันนี้ ให้ติดต่อผู้ให้บริการได้ทั่วทั้งชายหาด

ฟิลิปปินส์ผ่อนปรนการเที่ยวด้วยกันในประเทศที่ฉีดวัคซีนแล้ว

ฟิลิปปินส์

ภาคธุรกิจกำลังเสนอให้ผ่อนปรนข้อจำกัดสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยกันภายในประเทศที่ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในประเทศ ที่ปรึกษาประธานาธิบดีด้านผู้ประกอบการ โจอี้ กอนเซปซิยง ระหว่าง Bakuna Townhall ของ Go Negosyo เมื่อวันศุกร์กล่าวว่าภาคเอกชนกำลังเจรจากับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น (LGUs) ของ Aklan, Bohol, Cebu, Palawan, Siargao และสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำอื่น ๆ ผู้เดินทางเที่ยวด้วยกันที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ได้รับการยกเว้นจากการนำเสนอผลการทดสอบปฏิกิริยาลูกโซ่โพลีเมอเรสแบบย้อนกลับ (RT-PCR) เมื่อเดินทางมาถึง จังหวัดเซบู ยกเว้นเมืองเซบู ไม่ต้องการให้ผู้เยี่ยมชมทำการทดสอบ RT-PCR อีกต่อไปตั้งแต่เดือนนี้ Concepcion กล่าวว่าสิ่งนี้ได้รับการร้องขอจากบริษัทสายการบิน คำร้องขอของสายการบินคือการยกเว้นผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนจากการทดสอบ RT-PCR นั่นเป็นองค์ประกอบต้นทุนที่สำคัญสำหรับผู้ที่เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเหล่านี้ กอนเซปซิอองเสริมว่าภาคเอกชนได้รับการตอบรับเชิงบวกจากผู้ว่าราชการและนายกเทศมนตรี ผมดีใจที่ผลตอบรับค่อนข้างท่วมท้น ดูเหมือนว่าทุกคนจะเปิดกว้างที่จะลบการทดสอบ RT-PCR IATF กำหนดให้นักเดินทางในท้องถิ่นต้องแสดงผลการทดสอบ RT-PCR ในเชิงลบเมื่อเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง ไม่ว่าการเดินทางของพวกเขาจะมีความจำเป็นหรือเพื่อการพักผ่อนก็ตาม อย่างไรก็ตาม LGU บางแห่งได้ผ่อนคลายข้อจำกัดเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยกันให้มากขึ้นและฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น กรมการท่องเที่ยว (DOT) แสดงการสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ Coron เพื่อดึงดูดผู้เยี่ยมชมมากขึ้นและเร่งการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว การผลักดันแผนฟื้นฟูเมืองโครอนให้มากขึ้นคือโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนหรือ STDP ซึ่งจะเปิดตัวในปีนี้และจะดำเนินการตลอดปี 2569

โควิด-19 ทำมาตรการเที่ยวด้วยกันได้เงินต่ำกว่าเกณฑ์

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 20% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของประเทศและสร้างรายได้ประมาณ 3 ล้านล้านบาทในปี 2562 สองในสามของทั้งหมดนั้นมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ การระบาดใหญ่ทำให้ประเทศต่างๆ ปิดพรมแดน ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงอย่างมากในปี 2020 และบังคับให้ภาคธุรกิจหันไปหานักท่องเที่ยวในประเทศ และมาตรการเที่ยวด้วยกันต้องหยุดชะงักลง แม้แต่เงินอุดหนุนจากรัฐบาลก็ไม่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวในประเทศได้ ในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2563 ข้อมูลจาก ททท. เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวในประเทศสร้างรายได้ 428,000 ล้านบาท ลดลง 56% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นายกสมาคมท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ กล่าวว่า รัฐบาลควรให้ความสำคัญกับการลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของ covid-19 และหาวิธีป้องกันการฉ้อโกง หากมีคนโกง รัฐบาลควรหาวิธีจัดการกับพวกเขาและลงโทษพวกเขา แต่อย่าทำลายโครงการที่จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเราทุกคน อดีตนายกสมาคมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะที่ได้รับความนิยมทางภาคใต้ กล่าวว่า การตัดสินใจของคณะรัฐมนตรีที่จะไม่ขยายโครงการทำให้สถานการณ์ยากขึ้นสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม ในช่วงนี้ผู้ประกอบการโรงแรมกำลังวางแผนที่จะเสนอโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นการทำตามมาตรการรัฐ ”เที่ยวด้วยกัน” แต่การตัดสินใจไม่ขยายโครงการทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะคิดใหม่หากพวกเขาควรเดินทางตอนนี้ ราคาจะสูงขึ้นโดยไม่มีเงินอุดหนุน อุตสาหกรรมนี้ยังเรียกร้องให้ประเทศเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง ผู้นำด้านการท่องเที่ยวและการบริการ ซึ่งรวมถึงผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มโรงแรมรายใหญ่ ได้ส่งคำร้องถึงรัฐบาลขอให้เปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ให้กับนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนโดยไม่มีข้อกำหนดในการกักตัว

ทำอย่างไรเมื้อโดนคนขับ hua hin taxi โกง

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีข่าวๆ หนึ่งออกมาทางหน้าหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์นั่นก็คือเรื่องของผู้โดยสารที่ใช้บริการ hua hin taxi โดนคนขับรถ hua hin taxi โกงมิเตอร์ค่าโดยสารเป็นเงินหลายพันบาทซึ่งเรื่องนี้เมื่อได้ฟังแล้วพบว่าเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับผู้โดยสารดังนั้นผมจึงขอยกเรื่องนี้มาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ เรื่องของเรื่องที่ว่านี้ก็คือมีผู้โดยสารคนหนึ่งเขาไปใช้บริการ hua hin taxi ซึ่งในตอนแรกคนขับเขาจะให้ลูกค้าท่านนี้เหมาคันแต่ทว่าลูกค้ายังยืนกรานที่จะให้กดมิเตอร์ซึ่งกลายเป็นว่าราคากดมิเตอร์นั้นแพงกว่ามากปกติครับเพราะโดยทั่วไปจากระยะทางตามมิเตอร์น่าจะประมาณ 200-300 บาทไม่เกินจากนี้แต่กลายเป็นว่ามิเตอร์ขึ้นไปถึงสองพันบาทไอ้ครั้นจไม่ให้ก็ไม่ได้เพราะคนขับมีการขู่คุกคามพาพวกที่ขับรถแท็กซี่ด้วยกันมาล้อมรถทำให้เขาจำเป็นต้องยอมจ่าย ทีนี้มาถึงเราบ้างดีกว่าครับถ้าสมมติว่าเราเองเจอสถานการณ์ hua hin taxi โกง โก่งราคาเช่นนี้เราควรที่จะทำอย่างไร ในกรณีที่เราเองเจอแบบนี้อย่างแรกสุดคือให้มีสติเอาไว้ก่อนครับจากนั้นพยายามลองประณีประนอมถ้าประณีประนอมได้ก็จบแต่ถ้ายังไม่จบก็จำเป็นต้องจ่ายให้พวกเขาก่อนครับพร้อมกับพยายามแอบถ่ายคลิปคนขับแท็กซี่เอาไว้และเมื่อเรารอดมาได้ก็ให้เอาหลักฐานที่เรามีไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อเอาผิดครับโดยเราเองอาจจะแอบทำสำเนาหรือทำสัญลักษณ์เอาไว้กับธนบัตรที่จ่ายเพื่อเป็นหลักฐานในการจับกุมอีกทางหนึ่งก็ได้ครับ

หนึ่งแถมหนึ่ง กลยุทธดูดเงินนักท่องเที่ยว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับงานไทยเที่ยวไทยที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เมื่อเดินที่ผ่านมาซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นงานอีเวนต์การท่องเที่ยวที่สำคัญอีกงานหนึ่งของบ้านเพราะในแต่ละครั้งที่จัดงานก็มักจะมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวมาออกร้าน ออกบูธ นำเสนอ package ทัวร์เป็นจำนวนมากและหนึ่งใน Package ที่น่าสนใจประจำปีนี้เห็นทีคงจะหนีไม่พ้นเจ้า phuket tour package อย่างแน่นอนครับ ต้องยอมรับครับว่า phuket tour package นั้นมีเยอะมากๆในงานปีนี้เรียกได้ว่าจะแทบทุกบริษัททัวร์ที่มาเปิดบูธเลยก็ว่าได้ครับโดยแต่ละที่ก็พยายามนำเสนอข้อดีของ phuket tour package ของตนให้กับลูกค้า บ้างก็เล่นในส่วนของราคา บ้างก็เล่นในส่วนของโปรแกรมทัวร์ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับ phuket tour package ประจำปีนี้ก็คือของบริษัทๆ หนึ่งที่นำเสนอด้วยการให้สิทธิ์ 1 แถม 1 รายละเอียดของ phuket tour package ที่ว่านี้ก็คือเมื่อลูกค้าซื้อทัวร์ 1 คนก็จะได้รับสิทธิ์พิเศษให้มีคนติดตามไปด้วย 1 คนดังนั้นมันจึงได้รับความสนใจเป็นอันมากเพราะคนส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวนั้นมักจะไม่นิยมไปคนเดียวแต่จะไปกับแฟนบ้าง กับครอบครัวบ้างแถมเศรษฐกิจในช่วงนี้หาคนยอมควักเงินเพื่อใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวได้น้อยเพราะคิดว่าเป็นการเสียเงินโดยไม่จำเป็นดังนั้นการใช้กลยุทธ 1 แถม 1 จึงได้รับความสนใจมากที่สุดเพราะนั่นหมายถึงว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวของพวกเขาจะลดลงไปถึงครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียวนั่นเองครับ

เที่ยวญี่ปุ่น พาท่องดินแดนโอซาก้า

พาเที่ยวญี่ปุ่น เยือนดินแดนโอซาก้า เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งการค้าและวัฒนธรรมเมืองอีกหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ไปทัวร์ญี่ปุ่นเส้นโอซาก้าคราวนี้เราซื้อเป็นแพคเกจทัวร์3วัน2คืน เริ่มที่สนามบินดอนเมืองบ้านเรา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5ชั่วโมงครึ่งก็มาถึงที่สนามบินคันไซ ช่วงเวลาที่มาถึงก็ค่อนข้างเย็นแล้วเราเลยขอไปหอคอยทสึเทงคาคุ เพื่อไปดูความสวยงามยามค่ำคืน หอคอยทสึเทงคาคุ เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของโอซาก้า สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกใน ค.ศ. 1912 เพื่อเป็นเครื่องหมายของเมืองใหม่ ชินเซะไก ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเอ็กซ์โปในประเทศ และตัวหอคอยนั้นใช้หอไอเฟลของฝรั่งเศสเป็นแม่แบบในการสร้าง สูง 64 เมตร นับเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในเอเชีย ต่อมา หอคอยต้องถูกรื้อถอนออกไปเพราะถูกไฟไหม้เสียหาย จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1956 ชาวเมืองได้ขอให้ทางการสร้างหอคอยใหม่ขึ้นมา หอคอยอันปัจจุบันนี้นับเป็นหอคอยรุ่นที่สองสูง 103 เมตร สูงกว่าหอคอยรุ่นแรก 39 เมตร ที่ชั้น 5 มีห้องโถงและกล้องส่องทางไกลที่สามารถมองเห็นวิวทั่วเมืองได้ และยังมีรูปปั้นของเทพเจ้า Biligen ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าได้ลูบเท้าแล้วผู้ลูบจะโชคดีมีสุข อีกทั้งที่ยอดหอคอยยังมีไฟนีออนกลม ๆ ประดับตลอดปี หากไฟนีออนเป็นสีขาว แสดงว่าอากาศในวันรุ่งขึ้นจะดี, สีส้ม หมายความว่าวันรุ่งขึ้นจะมีเมฆมาก และสีเขียว ฝนจะตก หลังชมความสวยงามในค่ำคืนนี้เสร็จขอพักก่อนนะ ตื่น..ๆ..ๆเมื่อวานไปดูความสวยงามมาแล้วเช้านี้เราจะไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกสร้างให้ละม้ายสภาพแวดล้อมโดยธรรมชาติของมหาสมุทรแปซิฟิก สัตว์น้ำที่ถูกเลี้ยงไว้ให้ชมที่นี่มีทั้งสิ้นราว […]

หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach)

ถ้าเอ่ยคำว่าหาดทรายสีขาว เราก็คงจะไม่ตื่นเต้นเท่าใดนัก เพราะที่ประเทศของเราก็มี แต่หากบอกว่าชายหาดที่ขาวที่สุดในโลกเราก็คงจะลุกวาวขึ้นมาไม่มากก็น้อย การไปทัวร์ออสเตรเลียจึงไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนสถานที่แห่งนี้ให้ได้ในสักครั้งในชีวิต โดยสถานที่ที่ว่ามานี้ก็คือ หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach) ตั้งอยู่บนบนเกาะวิทซันเดย์ (Whitsunday Island) ที่รัฐควินส์แลนด์ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายที่ขาว…ว ที่สุดในโลก ซึ่งหาดทรายถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าฝน แต่ชายหาดไวท์เฮเวนมีความพิเศษกว่าที่อื่นๆ เลยก็คือ ทรายสีขาวนั้นเป็นแร่ธาตุหรือที่เรียกว่าผลึกซิลิกา อีกทั้งยังมีหลักฐานบ่งชี้ว่าทรายแห่งนี้เกิดขึ้นมากว่านับล้านปีเลยทีเดียว ผลึกนี้จะไม่เก็บความร้อนใดๆ เมื่อเราเดินไปบนหาดทรายก็ไม่ต้องกลัวเท้าจะพองเพราะแดดร้อนแน่นอน แต่ถึงยังไงก็ตามเมื่อเราได้ไปทัวร์ออสเตรเลียที่หาดแห่งนี้ก็อย่าไปทำกล้องหรือโทรศัพท์ตกเสียล่ะ เนื่องจากทรายหาดแห่งนี้เป็นผลึกจะสร้างความเสียให้กับอุปกรณ์ของเราได้ในทันที ชายหาดไวท์เฮเวน ได้รับรางวัลมากมายหลายสมัย อาทิเช่น ชายหาดที่สะอาดที่สุดในประเทศออสเตรเลีย, ชายหาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลก, เป็นสถานที่ที่โปรดของนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก และติด 1 ใน 10 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งการที่ได้รางวัลมากมายแบบนี้ก็แสดงให้เห็นถึงเอาใจใส่ธรรมชาติและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดีของชาวออสเตรเลีย ทุกอย่างจึงยังคงสมบูรณ์อยู่ และหากได้ไปทัวร์ออสเตรเลียที่หาดไวท์เฮเวนก็ไม่ควรสูบบุหรี่หรือแอบตักทรายกลับบ้านเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอาจถูกปรับเงินหลักแสนเลยทีเดียว